Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh

Làm thế nào để hết buồn

Làm thế nào để hết buồn?????

Trong top những câu nói vô dụng nhất nằm sau các câu như “Tên trộm kia đứng lại”, “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi” hay “Hút thuốc lá bị ung thư phổi”…. còn có câu “THÔI ĐỪNG BUỒN NỮA”. Vâng, đó chính là câu vô dụng nhất khi bạn khuyên một người bạn đang thất tình hay đang gặp chuyện gì đó buồn bã. Vậy làm thế nào để hết buồn?

Làm thế nào để hết buồn

Có một câu chuyện được kể như thế này:

Một giáo sư bắt đầu giờ giảng của mình với một cốc nước. Ông giơ nó lên và hỏi các sinh viên, “Các bạn nghĩ cốc nước này nặng bao nhiêu?”

’50 gam!’…’100 gam!’… ‘125 gam!’… các sinh viên trả lời.

“Tôi không thể biết chính xác nếu không cân,’ giáo sư nói, ‘nhưng câu hỏi của tôi là: Điều gì sẽ xảy ra khi tôi cứ giơ cái cốc thế này trong vài phút?’

‘Chẳng có gì cả’ các sinh viên nói.

‘OK, vậy điều gì xảy ra nếu tôi giơ trong một giờ?’ giáo sư hỏi.

‘Tay thầy sẽ bắt đầu đau ạ’, một sinh viên trả lời.

‘Đúng vậy, và nếu trong một ngày thì sao?’

‘Tay thầy có thể tê cứng, và thầy có thể bị đau cơ, tê liệt, chắc chắn phải đến bệnh viện,’ một sinh viên khác cả gan nói. Và tất cả lớp cười ồ.

‘Rất tốt. Nhưng trong tất cả các trường hợp đó, cân nặng của cái cốc có thay đổi không?’, giáo sư lại hỏi.

‘Không ạ,’ các sinh viên trả lời.

“Vậy, cái gì khiến cho tay bị đau, cơ bị tê liệt? Và thay vì việc cứ cầm mãi, tôi nên làm gì?’

Các sinh viên lúng túng. Rồi một người trả lời, ‘Đặt cốc xuống!’

’Chính xác!’ giáo sư nói, ‘Các vấn đề trong cuộc sống cũng giống như thế này. Khi bạn giữ nó trong đâu vài phút thì không sao. Nghĩ nhiều hơn, chúng làm bạn đau. Và nếu cố giữ thêm nữa, chúng bắt đầu làm bạn tê liệt. Và bạn sẽ không thể làm gì được nữa.’

Đọc xong câu chuyện trên chắc bạn cũng hiểu được một điều vô cùng đơn giản là: “Để bớt đau chỉ cần đặt nó xuống!”

Nhưng nỗi buồn không đơn giản như vậy. Nó như con đĩa bu lấy tâm trí của bạn thật khó để mà “đặt nó xuống ” một cách đơn giản được.

Cái thời trẻ trâu mỗi khi giận nhau với người yêu, mình hay đi cafe một mình, đi dạo một mình, rồi chìm trong cái nỗi buồn một mình. Vì ngồi một mình, lại không có làm việc gì, nên lại nghĩ lung tung. Nghĩ lung tung thì lại càng buồn. Nỗi buồn kia chưa hết, nỗi cô độc lại kéo đến, nỗi cô độc chưa đi, sự tủi thân ùa về. Và cứ thế, buồn càng lúc càng buồn thêm.

Giờ lớn rồi, già trâu rồi. Không còn cái kiểu tự mình nhấn chìm mình bằng cái cách đổ thêm nỗi buồn vào nỗi buồn ấy nữa. Mình sẽ chia sẻ các cách mình làm mỗi khi buồn.

Giải quyết vấn đề

Đừng bao giờ chờ đợi một ai đó đến và làm bạn thoát ra khỏi đống lộn xộn trong tâm trí của bạn. Hãy tự mình tìm ra lý do và giải quyết nó. Dù cho chuyện buồn của bạn là công việc, tình yêu, gia đình, hay chính bản thân bạn thì nó cũng đều có lý do bắt nguồn của nó. Sau khi tìm ra lý do, hãy hỏi chính bạn. Chính bạn có thể làm gì để tình huống đó không xảy ra để rút kinh nghiệm lần sau. Đừng mong chờ hay trách móc người khác.

Có nhiều lúc công việc làm bạn stress, rồi bạn kiếm cái thớt nào chém đại. Nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng gặp cái thớt đủ kiên nhẫn để chịu đựng những cái chém vô lý từ bạn. Và thế là bạn và cái thớt bị chém đó xảy ra mâu thuẫn lớn. Điều này làm bạn buồn vô hạn. Nhưng hãy nhìn lại vì đâu? Nếu bạn không nhìn sâu vấn đề bạn sẽ nghĩ rằng tại cái thớt không làm theo ý của bạn hoặc tại cái thớt ngang bướng, tại cái thớt thế này thế kia …. Nhưng mọi việc lại bắt đầu từ việc bạn bị stress. Hãy nhìn lại và kiểm điểm bản thân mình trước. Nếu như bạn biết cách giải tỏa stress một cách khéo léo hơn thì chuyện cãi vả đã không xảy ra. Khi bạn có thể tự trách mình được như vậy, mọi chuyện sẽ rất dễ giải quyết. Mọi chuyện êm xui chắc chắn chẳng có gì làm bạn buồn.

Đừng quan trọng hóa vấn đề

Có những chuyện rất nhỏ, có những mâu thuẫn không đáng. Vậy việc gì bạn phải bận tâm suy nghĩ nhiều về nó làm gì. Cái này thì chỉ cần bạn “đặt nó xuống” là xong rồi.

Nghe bài này đi rồi đọc tiếp nhé

Chỉ là chuyện nhỏ. Bỏ qua cho đời nó vui.

Đừng làm nỗi buồn thêm lớn lên

Nếu bạn đang buồn, những người bạn của bạn rủ rê đi cafe, đi dạo, đi đá banh, đừng vì buồn mà từ chối. Đừng để mình một mình trong những lúc đó. Hãy đi. Vác mông lên và đi (:v). Đừng ngồi đó mà gặm nhấm nỗi buồn cho nó thêm đắng. Bạn tin tôi đi, sau khi kể vài chục câu chuyện, săm soi hàng tá cô gái hay chàng trai tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn nhiều. Và khi đó bạn hãy nghĩ lại chuyện đã làm bạn buồn. Chắc chắn bạn sẽ thốt thầm trong đầu rằng: “Trời! Chỉ là chuyện nhỏ”

Đừng nghĩ đến nó nữa

Thay vì cứ ngồi đó mà suy nghĩ tại sao nó lại như vậy, tại sao mình lại tệ như vậy, tại sao người yêu của mình lại đối xử với mình như vậy, tại sao … tại sao …. và tại  sao! thì bạn hãy nghĩ đến một mục tiêu nào đó, một mơ ước nào đó mà bạn đang ấp ủ. Mình sẽ làm một trang web bán hàng, mình sẽ mở một cái shop, mình sẽ chụp một tấm ảnh thiệt đẹp, mình sẽ viết một cuốn bí kíp cua gái (; )) ), hay sẽ chăm cho cái vườn hoa của mình thật là đẹp hoặc những mơ ước to lớn hơn như mình sẽ làm cái dự án đang ấp ủ thành hiện thực, mình sẽ thành công với dự án đó, mình sẽ mua ô tô, mua nhà, mua máy bay, sẽ có một CLB bóng đá tầm cỡ như HAGL chẳng hạn :v :v :D

Các hành động bạn nên làm khi buồn

* Đi tắm – sau khi tắm bạn sẽ thấy người sản khoái, những nỗi buồn sẽ bị nước cuốn trôi đi hết.

* Đi ngủ – đừng ngồi đó chống cằm lướt lướt facebook với những feed lúc đó chẳng có ý nghĩa gì với bạn, nó còn làm cho tâm trạng của bạn chán hơn “Sao không có cái gì vui hết :( “. Thực ra không phải là không có gì vui mà là do tâm trạng của bạn không vui nên cái quái gì nó cũng buồn theo hết. Vậy nên đi ngủ là cách tốt nhất. Để cái đầu rối bời của bạn được nghỉ ngơi, lấy sức lực để sáng ngày hôm sau chiến đấu với những dự định và mơ ước to lớn của bạn.

* Đi ăn – Cái này thường giành cho các bạn nữ. Hãy đi ăn tất tần tật những thứ bạn thích trong khả năng chịu được của cái bao tử. Phải no mới đủ sức để buồn tiếp chứ. Tuy nhiên, sau khi no buồn lại đi đâu mất tiêu.

* Nghe nhạc – Hãy nghe những bản nhạc tươi vui yêu đời một chút. Đừng nghe những bản nhạc u sầu quá. Bạn nào thích rock thì đóng cửa phòng lại, mỡ hết cỡ và hét theo. Nỗi buồn thường ở trong cổ họng (đó là lý do tại sao bạn lại  thấy nghẹn ở ngay cổ khi buồn) vậy nên cứ hét cho nó ra hết đi.

* Hãy làm các việc linh tinh mà thường ngày bạn ít làm hoặc chưa làm

Ví dụ: Trồng cây, nuôi cá, dọn dẹp nhà cửa thật sạch, nấu một bữa ăn thịnh soạn, học đánh đàn ….

Học cách khắc chế được nỗi buồn, giảm bớt những nỗi buồn không đáng chính là cách mà bạn yêu bản thân mình. Hãy để cuộc sống thêm nhiều màu sắc thú vị, đừng để nó là một màu tối. Hãy giảm bớt những gì không đáng suy nghĩ để cái đầu còn nhiều chổ trống, hãy “đặt nó xuống” nếu như nó không giúp ích được gì cho bạn. Hãy cứ líu lo vào buổi sáng, tung tăng dưới hoàng hôn đầy màu sắc vào buổi chiều, ngắm trăng sáng vào buổi tối (nếu có :D ).

Chốt lại một câu thế này

 

p/s:  Nhớ like nha :D

  Lượt xem (11488)

 • nguyenzoro

  đã like :)

 • tuan

  Thanks a lot. My head just killing me when I’m alone. It just a sticky paper. Kinda hard to let it Go

  • Nguyen Huu Thinh

   Go ahead, let smile, everthing will be good

 • Luuly Nick

  Không ăn thua, cố rồi mà ngủ không được.